Đắm chìm trong những món ngon ở Pleiku

Present your business with an active link of yours website and add it to the Ads - Forum for FREE
Post Reply
hoagnchox
Advertiser with max 10 posts
Posts: 5
Joined: Wed Oct 05, 2016 5:58 am

Đắm chìm trong những món ngon ở Pleiku

Post by hoagnchox » Wed Oct 12, 2016 9:47 am

Đến phố núi Pleiku (Gia Lai), du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn đồi núi mênh mông bất tận hay tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi đây, mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, không thể tìm thấy ở bất cứ vùng đất nào khác.

1. Cơm lam và gà nướng

Cơm lam là món ăn đặc trưng của các dân tộc vùng Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên, có cách chế biến khá đơn giản.

Cơm lam được nấu bằng loại gạo nếp nương có hạt nhỏ, thon dài. Sau khi nướng xong ống cơm, bóc từng miếng tre bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của gạo quyện lẫn mùi ngai ngái của tre nứa, mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Xem thêm: www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/monkey-in-black

Image

Cơm lam ăn với gà nướng là món ăn hấp dẫn bất kỳ du khách nào khi đến Tây Nguyên.

Đăc biệt, cơm lam phố núi Pleiku có một món ăn đi kèm vô cùng hấp dẫn: món gà nướng. Gà nơi đây được thả vườn nên có thịt dai, chắc. Gà được ướp cùng với chút muối cho đậm đà, thêm ớt, sả và một chút mật ong rồi kẹp vào thanh tre, đem nướng trên bếp lửa hồng. Người làm phải khéo léo trở gà đều để không bị cháy. Gà chín có một màu vàng ruộm, mỡ màng.

Vị ngọt, thơm của mật ong thấm vào miếng thịt ngọt, kèm theo vị cay của ớt kích thích vị giác khiến bạn ăn nhiều mà không thấy ngán.

www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/chewy-ju ... tri-phuong

2. Phở khô

Có lẽ với người Pleiku , phở khô không chỉ là món ăn nổi tiếng mà còn là niềm tự hào. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng phở khô trên khắp phố phường. Món này có tên gọi khác là Phở hai tô, vì khi thưởng thức, thực khách sẽ được phục vụ hai tô, gồm bánh phở và nước súp.

Image

Phở khô gà là lựa chọn được nhiều thực khách yêu thích.

Bánh phở làm từ bột gạo cay, có sợi nhỏ, săn và mịn. Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, vón cục để khách dễ thêm tương nâu, xì dầu hoặc tương ớt.

Tô phở khô nhất định không thể thiếu thịt heo bằm nhỏ, gà xé sợi và hành khô phi giòn. Còn tô nước lèo gồm nước ninh gà, thịt bò tái hoặc bò gân, bắp hay bò viên tùy khẩu vị mỗi người. Rau ăn kèm với phở khô là xà lách, húng quế, giá trụng.

Khi thưởng thức phở khô, bạn sẽ chủ động gia giảm nêm trộn theo khẩu vị. Gắp một đũa phở cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngọt của sợi phở, thơm đậm đà của tương, giòn của giá và ngọt thanh của nước lèo.

www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/beo-bake ... ue-pho-mai

3. Bún mắm cua

Đây là món ăn đặc biệt của Pleiku. Tuy có mùi lạ, nồng của mắm nguyên chất và nước cua lên men, nhưng bún mắm cua có khả năng “gây nghiện” cho bất cứ du khách nào từng thưởng thức. Để có một bát bún ngon, người làm cũng cần hết sức kỳ công chế biến.

Nguyên liệu để tạo ra món bún mắm cua rất đa dạng: cua đồng, bún, thịt ba chỉ, măng, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, các loại gia vị ớt, mắm nêm. Cua đồng- thành phần chủ đạo của món ăn thường có thịt chắc và ngọt hơn vào mùa mưa.

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest